XÂY DỰNG VÀ THỬ NGHIỆM MÔ HÌNH “TỰ QUẢN SỐNG XANH” TRONG KÍ TÚC XÁ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH
Tác giả: Phan Anh Tuấn
Tạp chí Giáo dục
Quyển: 23(19)     Trang: 59-64
Năm xuất bản: 10/2023
Nghiên cứu này đề cập đến việc xây dựng thử nghiệm một mô hình kí túc xá xanh trong trường Đại học thông qua việc xây dựng lối sống xanh cho cộng đồng chung trong kí túc xá. Dựa trên những nghiên cứu đã có, tác giả đề xuất mô hình tự quản sống xanh trong kí túc xá của trường đại học dựa trên các tiêu chuẩn về tính bền vững, tính hiệu quả và tính lan tỏa. Việc áp dụng một mô hình thử nghiệm cho khu vực kí túc xá tại trường đại học và bước đầu chứng minh được hiệu quả có thể là tiền đề cho việc nhân rộng mô hình ở nhiều các cơ sở giáo dục đại học hoặc xây dựng những mô hình quy mô lớn hơn như giảng đường xanh hay đại học bền vững ở Việt Nam.
Giáo dục bảo vệ môi trường, phát triển xanh, sống xanh, mô hình kí túc xá xanh, phát triển bền vững