Xây dựng tài liệu tập huấn về giáo dục giảm thiểu rác thải nhựa nhằm nâng cao năng lực cho sinh viên sư phạm và giáo viên phổ thông
Tác giả: Hồ Thị Phương, Đào Thị Minh Châu, Phan Anh Tuấn
Hội thảo khoa học "Khoa học môi trường và giáo dục bảo vệ môi trường"
Quyển:     Trang: 132
Năm xuất bản: 9/2023
Cùng với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở các nước đang phát triển, sự gia tăng nhu cầu tiêu thụ của con người trên toàn cầu đã làm gia tăng lượng rác thải nhựa, gây ô nhiễm nghiêm trọng tới môi trường biển và đại dương. Giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và ý thức của người dân đối với việc bảo vệ môi trường nói chung và giảm thiểu rác thải nhựa nói riêng. Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu xây dựng và thử nghiệm tài liệu tập huấn về giáo dục giảm thiểu rác thải nhựa nhằm nâng cao năng lực cho sinh viên sư phạm và giáo viên trung học phổ thông (THPT).
rác thải nhựa, ô nhiễm vùng biển, nâng cao năng lực, dạy học tích hợp, chương trình giáo dục phổ thông.