Extensive reading among teachers of English at secondary schools
Tác giả: Nguyễn Thị Tường; Đặng Thị Nguyên
6th Extensive Reading Bali 2023
Quyển:     Trang:
Năm xuất bản: 8/2023
Đọc chuyên sâu (ER) đã trở thành một phần quan trọng trong việc phát triển các phương pháp giảng dạy cũng như quá trình học tập. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của ER nhưng vẫn còn câu hỏi đặt ra là liệu giáo viên tiếng Anh trung học có thể làm việc như mô hình ER hay không và họ có thể triển khai ER thành công như thế nào trong lớp học của mình. Bài viết này nhằm mục đích khám phá tiếng nói của giáo viên tiếng Anh bậc trung học về việc đọc mở rộng. Những người tham gia bao gồm 28 giáo viên tiếng Anh bậc trung học đến từ các trường khác nhau ở Việt Nam. Dữ liệu được thu thập từ bảng câu hỏi khảo sát trực tuyến và phỏng vấn. Kết quả cho thấy giáo viên tiếng Anh bậc trung học nhận thức được tầm quan trọng của ER nhưng họ gặp phải những khó khăn nhất định khi thực hiện đọc mở rộng cho bản thân và cho học sinh của mình. Những phát hiện này kết thúc bằng cuộc thảo luận và ý nghĩa sư phạm đối với việc dạy và học đọc bằng tiếng Anh.