Định hướng đào tạo kế toán trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế
Tác giả: Đào Thị Loan
Hội thảo khoa học quốc gia về Kế toán và kiểm toán VCAA 2021
Quyển:     Trang:
Năm xuất bản: 12/2021
Xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra ngày càng sâu rộng nên thị trường ngành kế toán cũng đang từng bước toàn cầu hoá. Hơn nữa sự đột phá về lĩnh vực công nghệ như công nghệ Dữ liệu đám mây, Big Data, Blockchain, AI đang đã làm thay đổi quy trình và hoạt động kế toán, chuyển từ kế toán thủ công sang xu hướng ứng dụng công nghệ để thu thập, xử lý thông tin phục vụ cho việc phân tích, đánh giá tài chính và hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm đưa ra quyết định chiến lược phù hợp. Bài viết này phân tích xu hướng phát triển của kế toán và yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của kế toán viên trong môi trường cạnh tranh với nguồn lao động chất lượng cao trên thế giới và trong khu vực. Đồng thời, bài viết cũng đưa ra kiến nghị về Chương trình đào tạo, nội dung và phương pháp đào tạo để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu hội nhập và theo kịp xu hướng phát triển của kế toán.