Giáo dục quyền con người và nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cho sinh viên luật từ thực tiễn triển khai học phần Giáo dục pháp luật thực hành CLE
Tác giả: Bùi Hạnh Phúc
Hội thảo khoa học: Nâng cao chất lượng đào tạo đại học ngành Luật kinh tế trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số hiện nay
Quyển:     Trang: 197-204
Năm xuất bản: 11/2023
Giáo dục quyền con người cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học có vai trò hết sức quan trọng đối với mỗi ngành đào tạo. Đặc biệt, đối với ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng thì đây lại càng là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực pháp lý cho xã hội. Điều này sẽ góp phần giúp sinh viên hiểu, tuân thủ pháp luật đồng thời nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của bản thân. Bài viết đánh giá thực trạng và đề xuất một số kiến nghị nâng cao hiệu quả giáo dục quyền con người cho sinh viên Luật Trường Đại học Vinh hiện nay, từ thực tiễn giảng dạy học phần Giáo dục pháp luật thực hành CLE.
Giáo dục quyền con người, trách nhiệm nghề nghiệp, sinh viên Luật