Phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh trung học, từ thực tiễn chương trình giáo dục pháp luật thực hành của sinh viên luật Trường Đại học Vinh
Tác giả: Bùi Hạnh Phúc
Hội thảo khoa học: Hoàn thiện pháp luật về bảo vệ môi trường, khuyến nghị chính sách và chia sẻ kinh nghiệm phổ biến, giáo dục pháp luật về BVMT
Quyển:     Trang:
Năm xuất bản: 10/2022
Học sinh trung học là thế hệ trẻ có tri thức, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Các em đang trong giai đoạn trưởng thành về tâm sinh lý, tính cách chưa định hình nên dễ bị chi phối và tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Các em muốn thể hiện bản thân một cách độc lập, tự đưa ra quyết định và hành động theo cách phù hợp với nhận thức, nhu cầu của bản thân hơn là đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi của môi trường hay xã hội. Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm sống cũng như thiếu hiểu biết pháp luật nên học sinh có thể sa vào con đường phạm pháp hoặc trở thành nạn nhân của các hành vi bất hợp pháp và tội phạm. Vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho học sinh trung học có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho các em cũng như góp phần to lớn trong việc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.