Giáo dục ý thức trách nhiệm xã hội cho sinh viên thông qua dạy học môn tư tưởng Hồ Chí Minh ở các trường đại học, cao đẳng hiện nay
Tác giả: Nguyễn Thị Kim Chi
Tạp chí nghiên cứu khoa học thanh niên
Quyển: 32     Trang: 28
Năm xuất bản: 2/2023
Trách nhiệm trên thực tế là một khái niệm có tính trừu tượng cao, chính vì vậy mà mỗi người sẽ có những định nghĩa khác nhau về khái niệm này. Trách nhiệm có thể là những nhiệm vụ, công việc mà mình cần làm, phải hoàn thành. Trách nhiệm cũng có thể là bạn nhận thức được những gì mà mình làm và phải có ý thức với những công việc đó. Tuy nhiên, trách nhiệm là một vấn đề mang tính thời sự nóng bỏng hiện nay, đang diễn ra ở mọi lĩnh vực đời sống xã hội và đối với mọi cá nhân ở mọi thời điểm. Tình trạng thiếu ý thức trách nhiệm đang dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng xảy ra trong xã hội. Đặc biệt, đối với đa số sinh viên hiện nay, việc ý thức trách nhiệm đang dần bị lãng quên, chỉ chú trọng tới lợi ích bản thân và không đề cao những lợi ích chung của gia đình, Nhà trường và xã hội.
Trách nhiệm, giáo dục có trách nhiệm, Việt Nam, cao đẳng, đại học, tinh thần trách nhiệm, Tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng