Đọc rộng thông qua ứng dụng Padlet
Tác giả: Nguyễn Thị Dương Ngọc
Hội thảo quốc tế VietTESOL 2022
Quyển:     Trang:
Năm xuất bản: 9/2022
Việc sử dụng các công nghệ mới từ lâu đã được công nhận là một phần quan trọng trong việc dạy và học ngôn ngữ trong vài thập kỷ qua. Một trong những ứng dụng kỹ thuật số nhất là Padlet đề cập đến việc học từ bảng ghim kỹ thuật số. Mặc dù có rất nhiều nghiên cứu về Padlet trong văn học, nhưng rất ít nghiên cứu tập trung vào việc phát triển khả năng đọc mở rộng của học sinh sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (EFL). Do đó, nghiên cứu hiện tại đã thu hẹp khoảng cách nghiên cứu bằng cách điều tra hiệu quả của việc sử dụng Padlet trong việc cải thiện khả năng đọc mở rộng của học sinh và nhận thức của họ về việc sử dụng Padlet để cải thiện kỹ năng đọc. Nghiên cứu này có sự tham gia của 40 sinh viên đọc để giải trí và chia sẻ việc đọc của họ thông qua Padlet. Cả hai phương pháp định tính và định lượng đều được sử dụng để phân tích dữ liệu với việc thực hiện các bài kiểm tra trước bài kiểm tra và bảng câu hỏi về thái độ của sinh viên. Kết quả cho thấy đã có sự cải thiện đáng kể về hiệu suất đọc của học sinh. Hơn nữa, có thể kết luận rằng Padlet là một công cụ sản xuất đa phương thức mạnh mẽ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện ngôn ngữ của sinh viên.
Đọc rộng, Padlet