Việc ưu tiên áp dụng một số biện pháp khắc phục trong việc kiểm soát tập trung kinh tế trong quy định pháp luật cạnh tranh của Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu và Cộng hoà dân chủ nhân dân Trung Hoa
Tác giả: Nguyễn Mai Ly
Hội thảo quốc tế thường niên VSIB 2021
Quyển:     Trang:
Năm xuất bản: 7/2021
Mặc dù mang lại lợi ích kinh tế cho các cam kết, nhưng việc tập trung có thể cản trở sự cạnh tranh trên thị trường khi đơn vị sau hợp nhất có thể thực hiện các tác động đơn phương như tăng giá hoặc giảm chất lượng sản phẩm. Do đó, hầu hết các cơ quan quản lý cạnh tranh sẽ kiểm soát việc sáp nhập để loại bỏ mối lo cạnh tranh và tăng cường phúc lợi do sáp nhập tạo ra. Việc áp dụng các biện pháp xử lý là một trong những công cụ giúp các cơ quan chức năng đạt được những mục đích đó. Trên thực tế, một số biện pháp khắc phục được ưu tiên hơn những biện pháp khác trong một số trường hợp nhất định. Bài báo này sẽ giải thích và thảo luận về câu hỏi liệu các cơ quan quản lý cạnh tranh có nên thích một điều kiện hơn những điều kiện khác hay không.
Tập trung kinh tế, biện pháp khắc phục, biện pháp khắc phục bằng tái cấu trúc, biện pháp khắc phục bằng hành vi cụ thể