page loader
SẢN XUẤT SINH KHỐI TẢO Nannochloropsis oculata PHỤC VỤ QUY MÔ HÀNG HÓA TẠI HUYỆN QUỲNH LƯU, NGHỆ AN
Tác giả: Chu Chí Thiết, Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trần Thị Ngọc Ánh, Hồ Viết Cương, Pham Mỹ Dung, Nguyễn Thị Thanh
49    8
Tạp chí khoa học Trường Đại học Vinh
Quyển: 4A-2023     Trang: 104-113
Năm xuất bản: 12/2023
Tóm tắt
Dự án đã hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất sinh khối tảo Nannochloropsis oculata với hai hình thức nuôi trong túi nilon và nuôi trong hệ thống ống kín. Với hệ thống túi nilon, tảo đạt mật độ sinh khối cực đại vào ngày thứ 8 với mật độ 80 x106 tế tào/ml. Ở hệ thống ống kín, tảo đạt mật độ cao hơn, thời gian nuôi dài hơn so với nuôi trong túi nilon, mật độ tảo cực đại ở ngày thứ 15 (180x106 tế bào/ml). Dự án đã sản xuất được 404,4 kg tảo tươi cô đặc và 57,6 kg tảo bột khô phù hợp với điều kiện khí hậu Nghệ An. Các sản phẩm tảo đạt các chỉ tiêu chất lượng, đáp ứng yêu cầu làm thức ăn cho thủy sản và làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng cho con người.
Từ khóa
Nannochloropsis sp, thức ăn thuỷ sản, thực phẩm chức năng.
Cùng tác giả
Thử nghiệm tác dụng phòng và trị bệnh do vi khuẩn vibrio vulnificus trên cá bống bớp (BoẢnh hưởng của các loại thức ăn đến tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng của cá Hồng mỹ (Sciaenops ocellatus) giai đoạn cá giống.Biểu hiện gen mã hóa kháng nguyên của vi rút gây hoại tử thần kinh (NNV) trên cá mú.Ảnh hưởng của các loại thức ăn đến tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng của cá Leo (Wallago attu Bloch & Schneider, 1801) giai đoạn cá giống.Ảnh hưởng của thức ăn đến tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng của cá Leo (Wallago attu Bloch & Schneider, 1801) giai đoạn nuôi thương phẩmKỹ thuật sản xuất giống và nuôi cá biểnKỹ thuật nuôi cá múKỹ thuật sản xuất giống và nuôi cá chim vây vàngSÀNG LỌC VÀ NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM VI KHUẨN Enterococus faecalis MD4 SINH GELATINASEBiến động các yếu tố môi trường ao nuôi tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Copefloc tại Nghệ AnKỹ thuật nuôi thức ăn tươi sống cho động vật thuỷ sảnTình hình mắc bệnh viêm tử cung trên heo nái tại huyên Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lăk và các biện pháp phòng trịĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG CỦA DỊCH ÉP CỦ TỎI ĐẾN KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG, MỨC ĐỘ ĐỒNG ĐỀU VÀ TỶ LỆ NUÔI SỐNG CỦA GÀ GIAI ĐOẠN ÚM HIỆU QUẢ CỦA VIỆC BỔ SUNG CHẾ PHẨM TỎI – NGHỆ TRONG NƯỚC UỐNG ĐẾN SINH TRƯỞNG VÀ TỶ LỆ SỐNG CỦA GÀ LAI F1 (MÍA×LƯƠNG PHƯỢNG) GIAI ĐOẠN ÚM