Nâng cao nhận thức cho sinh viên Giáo dục Quốc phòng An ninh trường Đại học Vinh về giá trị lịch sử trong chiến thắng Điện Biên Phủ trong giai đoạn hiện nay.
Tác giả: Nguyễn Thế Tiến - Trần Thị Thảo
Dạy và học ngày nay
Quyển:     Trang: 106 - 109
Đường link/DOI: dhv_nn@yahoo.com
Năm xuất bản: 5/2024
Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp thế kỷ XX. Đó là thắng lợi của đường lối chính trị, quân sự, nghệ thuật chiến tranh cách mạng đúng đắn, của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, sự quan tâm chăm lo xây dựng, rèn luyện Quân đội về mọi mặt của Đảng ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiến thắng trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và sức mạnh Việt Nam; để lại nhiều bài học sâu sắc, hiện vẫn còn nguyên giá trị to lớn đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
Giáo dục Quốc phòng và An ninh, giáo dục và đào tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.