Một số biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập học phần Chiến thuật bộ binh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, trường Đại học Vinh.
Tác giả: Nguyễn Thế Tiến
Dạy và học ngày nay
Quyển:     Trang: 94 - 95
Đường link/DOI: dhv_nn@yahoo.com
Năm xuất bản: 5/2024
Trong nghệ thuật quân sự, chiến thuật giữ vị trí, vai trò rất quan trọng. Tuy chịu sự chỉ đạo của chiến lược và chiến dịch, nhưng thắng lợi của chiến lược và chiến dịch lại chỉ có thể có được bằng thắng lợi của các trận chiến đấu, tức là thắng lợi của chiến thuật. Để đạt được mục đích, đòi hỏi các bên tham chiến không chỉ nắm chắc quy luật chiến tranh, mà còn phải chủ động nghiên cứu, phát triển các hình thức chiến thuật và thủ đoạn chiến đấu để giành thắng lợi. Thực tế nghiên cứu một số cuộc chiến tranh gần đây cho thấy, cùng với tỷ lệ sử dụng vũ khí công nghệ cao tăng nhanh, xuất hiện ngày càng nhiều phương thức, biện pháp, thủ đoạn tác chiến mới và việc thực hiện các hình thức tác chiến cũng rất linh hoạt. Bởi vậy, việc nghiên cứu, phát triển lý luận nghệ thuật quân sự, trong đó có lý luận chiến thuật bộ binh là nội dung mang tính cấp thiết, nhằm kịp thời bổ sung nguyên tắc, phương pháp tổ chức cho sinh viên chuyên ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh.
Phương pháp giảng dạy, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Giáo dục Quốc phòng và An ninh, nghệ thuật quân sự.