Nâng cao hiệu quả giáo dục quyền con người trong giảng dạy học phần Luật Môi trường ở Trường Đại học Vinh
Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thảo
Pháp luật về Quyền con người
Quyển: 26     Trang: 92 - 99
Năm xuất bản: 12/2022
Giáo dục quyền con người là một trong những nội dung quan trọng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo thế hệ trẻ, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong chương trình đào tạo đại học ngành luật, quyền con người đã được tích hợp, lồng ghép vào một số học phần như Luật Hiến pháp, Luật Hình sự, Luật Tố tụng hình sự, Luật CÔng pháp quốc tế,... và Luật Môi trường. Bài viết nhằm phân tích thực trạng, những hạn chế, khó khăn về giáo dục quyền con người trong giảng dạy học phần Luật Môi trường, đồng thời, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục quyền con người trong giảng dạy học phần Luật Môi trường hiện nay.
Quyền con người; giáo dục quyền con người; Luật Môi trường; sinh viên; đào tạo đại học ngành luật.