page loader
TỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH CHIẾT XUẤT HÀM LƯỢNG TỔNG PHENOLIC VÀ HOẠT TÍNH CHỐNG OXY HÓA TỪ LÁ CÂY CÀ GAI LEO (Solanum hainanense Hance) Ở VIỆT NAM
Tác giả: Nguyễn Tân Thành, Nguyễn Thị Huyền, Trần Thị Lê, Trương Chiến Thắng, Nguyễn Đức Trung
274    0
Tập chí Lý Hoá Sinh
Quyển: 27, 2/2022     Trang: 278-285
Năm xuất bản: 2/2022
Tóm tắt
Sử dụng phương pháp đáp ứng bề mặt (RSM) để xác định điều kiện chiết xuất tối ưu hàm lượng tổng phenolic và hoạt tính chống oxi hóa từ lá của cây Cà gai leo (Solanum hainanense Hance). Sử dụng phương án bố trí theo Box – Behnken với 15 thí nghiệm được thiết lập dựa trên ba biến chính với ba mức -1, 0, 1 phù hợp để tiến hành quá trình chiết xuất. Các điều kiện chiết xuất tối ưu thu được từ RSM là nhiệt độ chiết 600C, nồng độ ethanol 59% trong thời gian 173 phút. Giá trị thực nghiệm của các hàm lượng tổng phenolic và hoạt tính chống oxi hóa lần lượt là 61.55±0.75 mg GAE/g và 92.42±1.02%
Cùng tác giả
Báo cáo Hội thảo tổng kết nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học 3 họ nấm lớn vùng Bắc Các cấu tử dễ bay hơi từ loài sả chanh (Cymbopogon citratus) ở Nghệ AnThành phần hóa học của quả thể nấm thượng hoàngXác định hàm lượng kim loại nặng cadimi, kẽm trong gừng bằng phương pháp hấp thụ nguyên tử AASHướng dẫn sinh viên nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến các tính chất của rượu nếp cẩmTỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH CHIẾT TỔNG PHENOLIC VÀ TỔNG FLAVONOID TỪ LÁ Launaea sarmentosa SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP ĐÁP ỨNG BỀ MẶTTỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH CHƯNG CẤT TINH DẦU TỪ CÂY SẢ (Cymbopogon citratus)NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN VÀ HÀM LƯỢNG CHẤT BÉO TỪ HẠT CÂY Ý DĨ (Coix lacryma-jobi L.) Ở VIỆT NAM Tối ưu hoá quá trình trích ly siêu âm hàm lượng saponin triterpenoid tổng và hoạt tính chống oxy hoá từ cây Diệp hạ châuTối ưu hoá quá trình sấy bơm nhiệt để chiết xuất tổng flavonoid và phenolic từ lá xuyên tâm liênTối ưu hoá quá trình tách chiết tổng hầm lượng phenolic và khả năng chống oxi hoá của nấm linh chi tại Nghệ anCÁC HỢP CHẤT FLAVONOID VÀ STEROID TỪ CỦ CÂY CÁT SÂM (Millettia speciosa)NGHIÊN CỨU XÁC ĐỊNH CHẾ ĐỘ SẤY LÁ CÂY DÂY THÌA CANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẤY BƠM NHIỆT NHẰM NÂNG CAO HIỆU SUẤT THU HỒI HÀM LƯỢNG TỔNG PHENOLICVÀ FLAVONOIDGiáo trình các quá trình và thiết bị cơ học trong công nghệ sinh học -công nghệ thực phẩmThành phần hóa học thu được từ thân rễ của Alpinia blepharocalyx K. Schum. và đặc tính chống viêm của chúng