page loader
Các hợp chất Triterpenoid phân lập từ rễ cây Cát Sâm (Millettia speciosa) ở Việt Nam
Tác giả: Nguyễn Thị Hường, Trần Trung Hiếu, Đào Thị Thanh Xuân, Lê Thị Mỹ Châu, Nguyễn Bá Thanh, Nguyễn Ngọc Tuân, Trần Đình Thắng
250    0
Tạp chí phân tích Hóa, Lý và Sinh học
Quyển: Tập 26, Số 4B-2021     Trang: 83-87
Năm xuất bản: 9/2021
Cùng tác giả
Khảo sát khả năng thủy phân chitin bằng enzym thu nhận từ Trichoderma harzianum 095TH để tạo N-acetyl - D-glucosaminBáo cáo hội thảo: Chiết xuất cao linh chi và ứng dụng trong một số sản phẩm thực phẩmPhân lập vi khuẩn sinh tổng hợp cellulase từ ruột mối (Cryptotermes)Ảnh hưởng điều kiện nuôi cấy đến sinh khối nấm Linh chi (Ganoderma Lucidum L.) trên môi trường lỏngThành phần hóa học của loài nấm ký sinh côn trùng (Isaria Japonica) ở Việt NamXác đinh đặc tính chế phẩm cellulase từ vi khuẩn Bacillus sp G4 phân lập từ ruột mốiPHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN VÀ CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG SINH TỔNG HỢP CELLULASE CỦA VI KHUẨN PHÂN LẬP TỪ RUỘT MỐIẢnh hưởng của điều kiện nuôi cấy đến sinh khối nấm Linh Chi (Ganoderma lucidum L.) trên môi trường lỏngĐặc tính của Cyclodepsipeprides từ sinh khối nấm Isaria japonca của Việt Nam Xác định thành phần thành phần khoáng và nguyên tố vi lượng, acid amin, vitamin A, vitamin E của một số loài trong chi Hexagonia và chi Daldinia.Tối ưu hóa môi trường sinh tổng hợp CMCase tưcuar vi khuẩn Bacillus subtilis G4Sử dụng cellulase từ Cellulosimicrobium.sp MP1 thủy phân rơm rạ đã tiền xử lý bằng kiềmCác cấu tử dễ bay hơi từ rễ gừng tía (Zingiber montanum (Koening) Dietrich) và gừng (Zingiber offinale Rosec)Tiềm năng của enzym phân giải sinh khối và polysacharit từ Cellulosimicrobium cellulans MP1 phân lập từ ruột mốiTối ưu hóa quá trình trích ly siêu âm polysacharide từ tảo xoắn SpirulinaTối ưu hóa chiết xuất tổng hàm lượng phenolic và các chất chống oxy hóa từ quả thể nấm Ganoderma lucidum Thu hái tại Nghệ An, Việt NamTối ưu hóa quá trình sấy bơm nhiệt để chiết xuất tổng Flavonoid và phenolic từ lá cây Xuyên Tâm LiênNghiên cứu ảnh hưởng của màng chitosan/nano bạc tổng hợp bằng phương pháp hoá học xanh đến chất lượng mận sau thu hoạch