Đề xuất và triển khai các biện pháp tăng cường Năng lực sử dụng thí nghiệm trong dạy học cho sinh viên sư phạm vật lí
Tác giả: Lê Văn Vinh
Tạp chí khoa học và nghiên cứu kĩ thuật Hoa kỳ
Quyển: 6/5     Trang: 146-153
Năm xuất bản: 10/2022
Định hướng đổi mới chương trình giáo dục trong giai đoạn hiện nay là hình thành, phát triển những phẩm chất và năng lực cần thiết cho người học. Năng lực sử dụng thí nghiệm trong dạy học rất cần thiết và quan trọng đối với sinh viên ngành sư phạm vật lí. Có thể phát triển năng lực này cho sinh viên thông qua dạy học học phần Thực hành dạy học thí nghiệm vật lí phổ thông. Trong bài viết, chúng tôi đã đưa ra cấu trúc năng lực sử dụng thí nghiệm trong dạy học. Trên cơ sở đó,chúng tôi cũng đề xuất quy trình phát triển năng lực sử dụng thí nghiệm trong dạy học; vận dụng quy trình này vào đào tạo cho sinh viên ngành sư phạm vật lí trong dạy học học phần thực hành dạy học thí nghiệm vật lí phổ thông.
Năng lực, năng lực sử dụng thí nghiệm vào dạy học, thí nghiệm, thí nghiệm tự làm, dạy học với thí nghiệm