page loader
NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN VÀ HÀM LƯỢNG CHẤT BÉO TỪ HẠT CÂY Ý DĨ (Coix lacryma-jobi L.) Ở VIỆT NAM
Tác giả: Nguyễn Ngọc Hiền, Nguyễn Thị Huyền
526    0
Tạp chí Khoa học, Trường Đại học Vinh
Quyển: 48, 3A, 2019     Trang: 22-28
Minh chứng: 1216-nt46-2019.pdf
Năm xuất bản: 5/2020
Tóm tắt
Trong nghiên cứu này, chúng tôi khảo sát thành phần và phân tích hàm lượng axit béo, tocopherol, triacylglycerol và phytosterol trong dầu hạt ý dĩ (Coix lacryma-jobi L.) thuộc họ Lúa. Các hợp chất axit béo chưa bão hòa đặc trưng nhất là axit linoleic và axit oleic. Hàm lượng các axit béo này được xác định cụ thể bằng phương pháp sắc ký khí. Các tocopherol, phytoserol, triacylglycerol được xác định hàm lượng bằng máy sắc ký lỏng hiệu năng cao.
Từ khóa
Axit béo;tocophrol;phytosterol;GC-MS;d u hạtý dĩ
Cùng tác giả
Báo cáo Hội thảo tổng kết nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học 3 họ nấm lớn vùng Bắc Các cấu tử dễ bay hơi từ loài sả chanh (Cymbopogon citratus) ở Nghệ AnThành phần hóa học của quả thể nấm thượng hoàngXác định hàm lượng kim loại nặng cadimi, kẽm trong gừng bằng phương pháp hấp thụ nguyên tử AASHướng dẫn sinh viên nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến các tính chất của rượu nếp cẩmTỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH CHIẾT TỔNG PHENOLIC VÀ TỔNG FLAVONOID TỪ LÁ Launaea sarmentosa SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP ĐÁP ỨNG BỀ MẶTTỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH CHƯNG CẤT TINH DẦU TỪ CÂY SẢ (Cymbopogon citratus)Tối ưu hoá quá trình trích ly siêu âm hàm lượng saponin triterpenoid tổng và hoạt tính chống oxy hoá từ cây Diệp hạ châuTối ưu hoá quá trình sấy bơm nhiệt để chiết xuất tổng flavonoid và phenolic từ lá xuyên tâm liênTối ưu hoá quá trình tách chiết tổng hầm lượng phenolic và khả năng chống oxi hoá của nấm linh chi tại Nghệ anCÁC HỢP CHẤT FLAVONOID VÀ STEROID TỪ CỦ CÂY CÁT SÂM (Millettia speciosa)TỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH CHIẾT XUẤT HÀM LƯỢNG TỔNG PHENOLIC VÀ HOẠT TÍNH CHỐNG OXY HÓA TỪ LÁ CÂY CÀ GAI LEO (Solanum hainanense Hance) Ở VIỆT NAMNGHIÊN CỨU XÁC ĐỊNH CHẾ ĐỘ SẤY LÁ CÂY DÂY THÌA CANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẤY BƠM NHIỆT NHẰM NÂNG CAO HIỆU SUẤT THU HỒI HÀM LƯỢNG TỔNG PHENOLICVÀ FLAVONOIDGiáo trình các quá trình và thiết bị cơ học trong công nghệ sinh học -công nghệ thực phẩmThành phần hóa học thu được từ thân rễ của Alpinia blepharocalyx K. Schum. và đặc tính chống viêm của chúng