ĐỔI MỚI NỘI DUNG CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA MỘT TRONG NHỮNG GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY HỌC BỘ MÔN LỊCH SỬ Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG
Tác giả: Phạm Tiến Đông
Kỷ yếu Hội thảo Quốc tế
Quyển:     Trang:
Năm xuất bản: 12/2021
Hoạt động ngoại khóa là một hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn, nhằm hỗ trợ cho chương trình chính khoá, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu và tài năng sáng tạo cho học sinh. Hoạt động ngoại khóa bộ môn lịch sử là góp phần thực hiện mục tiêu môn học, đào tạo thế hệ trẻ có ước mơ, có hoài bão, có lòng tự hào về truyền thống quê hương, đất nước, có kĩ năng bộ môn, có khả năng vận dụng những vấn đề lịch sử vào giải quyết các sự việc cụ thể của cuộc sống. Vì thế, việc triển khai có hiệu quả hoạt động ngoại khóa lịch sử là một trong những nội dung của việc đổi mới hoạt động dạy và học bộ môn Lịch sử hiện nay. Bài viết nhấn mạnh về những nội dung lịch sử cần phải khai thác khi tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm mục đích nâng cao hiệu quả dạy học bộ môn Lịch sử ở trường trung học phổ thông.