page loader
Canh tác hữu cơ- Hiện trạng và Cơ hội phát triển
Tác giả: Lê Văn Điệp và Nguyễn Thị Thanh Mai
306    1
Khoa học Công nghệ Nghệ An
Quyển: 4     Trang: 9
Năm xuất bản: 4/2021
Tóm tắt
Nông nghiệp hữu cơ là quá trình canh tác dựa vào hệ sinh thái tự nhiên mà không sử dụng hóa chất và phân bón nhân tạo. Từ thế kỷ 20, canh tác hữu cơ đã bắt đầu được quan tâm phát triển nhằm tạo ra các sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe con người và thân thiện môi trường. Trong những năm gần đây, diện tích canh tác hữu cơ trên thế giới đã và đang không ngừng tăng lên, đạt hơn 70 triệu ha vào năm 2018. Hệ thống canh tác hữu cơ đã góp phần làm tăng đa dạng sinh học, tăng độ phì của đất. Tuy nhiên, để đẩy mạnh canh tác hữu cơ trên toàn thế giới và Việt Nam đang còn nhiều thách thức và cần sự quan tâm nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững.
Từ khóa
Canh tác hữu cơ, đa dạng sinh học, phát triển nông nghiệp bền vững