Đổi mới hoạt động ngoại khóa trong dạy học môn lịch sử ở trường THPT giai đoạn hiện nay
Tác giả: Phạm Tiến Đông
Tạp chí Quản lý giáo dục
Quyển: 9     Trang: 87
Minh chứng: 1511-dong.pdf
Năm xuất bản: 9/2021
Hoạt động ngoại khóa bộ môn lịch sử có vai trò quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu môn học, nhất là việc bổ sung các kĩ năng và kinh nghiệm sống cho học sinh, giúp học sinh phát triển một cách toàn diện, hình thành, phát triển các năng lực cơ bản, định hướng được những giá trị tốt đẹp cho tương lai…. Hoạt động ngoại khóa lịch sử đã tồn tại khá lâu, bên cạnh những mặt tích cực, đã bộc lộ không ít hạn chế và bất cập trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và sâu rộng như hiện nay, vì thế, việc đổi mới các hoạt động ngoại khóa lịch sử là một trong những vấn đề cấp thiết đối với việc dạy và học bộ môn lịch sử ở trường trung học phổ thông. Bài viết nhấn mạnh về những yêu cầu cơ bản khi chúng ta tiến hành đổi mới các hoạt động ngoại khóa bộ môn lịch sử để đáp ứng được những mục tiêu của chương trình giáo dục đã đặt ra.