Hiệu lực phòng trừ sâu xanh bướm trắng Pieris rapae L. và sâu khoang Spodoptera litura L. Hại rau họ hoa thập tự của chế phẩm thảo mộc tại Nghệ An
Tác giả: Nguyễn Thị Thúy, Hồ Ngọc Quỳnh, Lê Thị Thanh Huyền
Hội nghị Côn trùng học Quốc gia
Quyển: Trang: 717-724
Năm xuất bản: 10/2020
Tóm tắt
Sâu xanh bướm trắng và sâu khoang là hai đối tượng gây hại chính và phổ biển trên rau họ hoa thập tự ở Việt Nam. Trong phòng thí nghiệm, sử dụng chế phẩm thảo mộc hỗn hợp/nước với tỉ lệ từ 1/25 - 1/20 và liều lượng 3ml/hộp gồm 10 sâu cho hiệu lực phòng trừ sâu xanh bướm trắng đạt 84,27 - 88,72%; sâu khoang đạt 83,51 - 87,64% sau 5 ngày phun. Trên ruộng cải bẹ xanh, sử dụng chế phẩm thảo mộc hỗn hợp với nồng độ pha chế phẩm/nước là 1/20, liều lượng 25-30 ml/m2 có thể kiểm soát được sâu xanh bướm trắng đạt hiệu lực 77,24 - 78,99%; sâu khoang /m2 đạt hiệu lực 76,03 - 80,16% sau 7 ngày phun.
Từ khóa
Từ khóa: Chế phẩm thảo mộc, sâu xanh bướm trắng, sâu khoang, rau họ hoa thập tự.