Cải thiện môi trường Tây Bắc Nga trên cơ sở phát triển năng lượng sinh học và tận dụng nhiên liệu gỗ
Tác giả: Trần Hậu Thìn
Tuyển tập báo cáo Hội thảo quốc tế lần thứ 17, Đại học sư phạm quốc gia Nga mang tên A.I. Herzen, Saint Peterburg, Liên Bang Nga
Quyển:     Trang:
Năm xuất bản: 2018
Câu hỏi về việc cung cấp năng lượng cho vùng Tây Bắc nước Nga vẫn luôn cấp thiết do điều kiện khí hậu khắc nghiệt và sự phân bổ của các doanh nghiệp công nghiệp quy mô lớn. Một trong những cách khả thi để cải thiện hệ thống năng lượng của khu vực là phát triển năng lượng sinh học bằng cách sử dụng nguồn năng lượng tái tạo tại địa phương. Khu vực Tây Bắc được coi là cơ sở chính của ngành công nghiệp khai thác gỗ và gỗ ở Nga, quyết định sự sẵn có của các phụ phẩm gỗ. Việc sử dụng tàn dư rừng, phụ phẩm khai thác gỗ và các sản phẩm phụ của ngành gỗ làm nguyên liệu thô cho sản xuất gỗ giúp giải quyết đồng thời hai vấn đề nan giải - sử dụng tàn dư và cung cấp điện hiệu quả.
Cùng tác giả
Những vấn đề cơ bản sử dụng ảnh chụp mặt đất độ phân giải cao để điều tra rừng cây đứngGiám sát môi trường rừng dựa trên dữ liệu viễn thám cảnh quan và các nhóm mẫu đấtXây dựng các kịch bản phát triển tài nguyên rừng cho Vùng Novgorod đến Năm 2080Phân tích các thông số diễn giải ảnh cho Điều tra rừng trên các phương pháp xác suấtTính đặc biệt của việc sử dụng nhiên liệu gỗ trong tổ hợp năng lượng sinh học ở Tây Bắc NgaPhát triển GIS "gây trồng cây xanh vùng SaintPeterburg"Cân bằng tài nguyên rừng của vùngPhương pháp phân tích tương quan đa biến để nghiên cứu mối quan hệ giữa các chỉ số điều tra rừng trồng.Đánh giá ô nhiễm do con người gây ra đối với không gian xanh ở Saint PeterburgQuản lý không gian xanh ở St.Petersburg và thành phần loài thực vật trong không gian xanh đó.Ảnh hưởng của mật độ cây trồng và khoảng cách hàng năng suất và sản lượng của cây Lạc (Arachis hypogaea L.) trên vùng đất cát ven biển ở tỉnh Nghệ An, Việt NamẢnh hưởng của lớp phủ đất đến sinh trưởng và năng suất của cây lạc (Arachis hypogaea L.) trên đất cát ven biển tỉnh Nghệ An, Việt NamĐa dạng thực vật tại Khu Bảo tồn loài và sinh cảnh Voọc mũi hếch Khau Ca thuộc Vƣờn quốc gia Du Già - Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà GiangNền tảng sử dụng ảnh viễn thám mặt đất trong điều tra rừng trồng.