Ảnh hưởng của từ trường ngoài lên lưỡng ổn định và đa ổn định quang học phụ thuộc vào sự phân cực trong môi trường nguyên tử hai mức suy biến.
Tác giả: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thị Thu Hiền, Thái Doãn Thanh, Lê Văn Đoài, Đinh Xuân Khoa, Nguyễn Huy Bằng, Lương Thị Yến Nga và Hoàng Minh Đồng
Tạp chí Vật lý Laser
Quyển: 20     Trang: 035201(7pp)
Năm xuất bản: 1/2023
Trong bài báo này, một mô hình hai mức suy biến mới được đề xuất để nghiên cứu hoạt động của lưỡng ổn định (OB) và độ đa ổn định quang học (OM) dưới tác dụng của từ trường và pha tương đối. Chúng tôi chỉ ra rằng trạng thái của OB có thể xuất hiện ở chế độ cộng hưởng bằng cách thay đổi cường độ của từ trường bên ngoài. Đặc biệt, kết quả đã chỉ ra rằng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa OB và OM bằng cách điều chỉnh cường độ của từ trường ngoài hoặc trường liên kết khi có pha tương đối. Ngoài ra, ảnh hưởng của độ lệch của đầu dò và tham số liên kết nguyên tử đến trạng thái OB cũng đã được xem xét. Các kết quả nghiên cứu có thể hữu ích cho các ứng dụng truyền thông quang học trong xử lý và tối ưu hóa chuyển mạch quang.
Môi trường nguyên tử suy biến, lưỡng ổn đinh và đa ổn định quang, trong suốt cảm ứng điện từ, phân cực
Cùng tác giả