CORPORATE SOCIAL RESPONSIBILITY ON ENVIRONMENTAL PROTECTION LAW: A VIETNAMESE PERSPECTIVE
Tác giả: Phạm Thị Huyền Sang, Trần Thị Vân Trà, Nguyễn Thị Thanh
Central European Management Journal
Quyển: Vol. 31 Iss. 2 (2023)     Trang: 26
Năm xuất bản: 2/2023
Bảo vệ môi trường là điều kiện cốt lõi để đảm bảo sự phát triển bền vững sự phát triển của mọi dân tộc. Để duy trì được kết quả thành công trong hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp không chỉ phải tạo ra lợi nhuận mà còn phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trên bảo vệ môi trường, theo quan điểm phát triển bền vững. Tuy nhiên, do trước nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, việc thực hiện các chính sách xã hội của doanh nghiệp trách nhiệm bảo vệ môi trường ở Việt Nam chưa được quan tâm đúng mức đã gặp vô số thử thách. Nghiên cứu này nhằm mục đích nghiên cứu và hệ thống hóa các quy định pháp luật hiện hành và những vấn đề lý luận về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường ở nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững nói chung và xã hội doanh nghiệp trách nhiệm bảo vệ môi trường nói riêng. Đồng thời, nghiên cứu này sử dụng cơ sở lý luận để đánh giá thực trạng và xác định những hạn chế, vướng mắc trong thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam những năm gần đây.
trách nhiệm xã hội doanh nghiệp; luật bảo vệ môi trường; bền vững phát triển; Việt Nam