Quá trình khử nitrat điện hóa và nitơ thành amoniac hiệu quả cao trong điều kiện môi trường xung quanh trên điện cực Cu-Nanosphere mạ điện
Tác giả: Trương Thị Bình Giang, Vũ Đức Lợi, Dương Tuấn Hưng, Hoàng Thị Hương Thảo
Tạp chí Hóa học Vô cơ Châu Âu
Quyển: e202300371     Trang: 1-8
Đường link/DOI: doi.org/10.1002/ejic.202300371
Năm xuất bản: 8/2023
Phản ứng khử điện hóa của các loại nitơ như NO3 (NO3RR) và N2 (NRR) là một chiến lược đầy hứa hẹn để sản xuất amoniac trong điều kiện môi trường xung quanh. Tuy nhiên, hoạt tính thấp và độ chọn lọc kém của cả NO3RR và NRR vẫn là vấn đề lớn nhất của tất cả các chất xúc tác điện hiện nay. Trong công trình này, chúng tôi đã chế tạo màng Cu-nanosphere có diện tích bề mặt cao và chiếm ưu thế với mặt Cu(200) bằng phương pháp lắng đọng điện đơn giản. Màng Cu-nanosphere thể hiện hoạt tính xúc tác điện cao đối với NO3RR và NRR thành amoniac trong điều kiện môi trường xung quanh. Trong môi trường nitrat, điện cực Cu-nanosphere khử NO3- để tạo ra NH3 với tốc độ 5,2 mg/hcm2, với hiệu suất Faradaic là 85% ở -1,3V. Trong môi trường bão hòa N2, điện cực Cu-nanosphere khử N2 thu được NH3 với hiệu suất cao nhất là 16,2 μg/hcm2 ở -0,5V và hiệu suất Faradaic NH3 cao nhất là 41,6% ở -0,4V. Hơn nữa, Cu-nanosphere thể hiện sự ổn định tuyệt vời với hiệu suất NH3 và hiệu suất Faradaic vẫn ổn định sau 10 chu kỳ liên tiếp. Mức sản lượng NH3 cao, độ chọn lọc và độ ổn định ở mức tiềm năng ứng dụng thấp là một trong những giá trị tốt nhất hiện được báo cáo trong tài liệu.
phản ứng Nitrat điện hóa, Nitơ điện hóa, Điện cực Cu-nanosphere mạ điện
Cùng tác giả
Thành phần hóa học của tinh dầu của Artabotrys petelotii Merr., Artabotrys Hassk intermedius., và Artabotrys harmandii Finet & Gagnep. (Họ na) từ Việt NamNghiên cứu xác định hàm lượng Phophos tổng trong một số loại sữa bằng phương pháp quang phổ hấp thụ phân tửTối ưu hóa điều kiện trích ly chlorophyl trong lá chè xanh (Camellia Sinensis L.)Xác định ergosterol và ergosterol peroxide trong các loài nấm lớn bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng caoXác định thành phần và hàm lượng của Lipit trong một số loài nấm linh chi và nấm vân chi vùng Bắc Trung Bộ - Việt Nam bằng phương pháp sắc ký khí - khối phổXác định online các khí CO,CO2,H2 bằng phương pháp sắc ký khí Detector dẫn nhiệt TCDXác định online sản phẩm N2 và H2 của phản ứng khử điện hóa Nitrat bằng phương pháp sắc ký khí detector dẫn nhiệt TCDTổng hợp CuFe trên nền điện cực Cu định hướng làm xúc tác có hoạt tính cao cho phản ứng khử Nitrat bằng phương pháp điện hóaGiáo trình Hóa học (dành cho nhóm ngành Nông lâm ngư - Môi trường)Nghiên cứu xác định hàm lượng vết kim loại nặng As, Cd, Pb, Hg trong máu của một số bệnh nhân mắc bệnh về hô hấp bằng phương pháp phổ khối lượng plasma cao tần cảm ứng (ICP-MS)Xác định sản phẩm phản ứng khử nitrat trên xúc tác Cu bằng phương pháp quang phổ UV-Vis và sắc ký khí onlineNghiên cứu xác định hàm lượng vết kim loại Se, Cu, Zn, Mg, Mn trong máu của một số bệnh nhân mắc bệnh về hô hấp bằng phương pháp phổ khối lượng Plasma cao tần cảm ứng (ICP-MS)