Áp dụng bài tập phát triển sức bền tốc độ nhằm nâng cao thành tích chạy nước rút 100m cho nam sinh viên hệ không chuyên thể dục thể thao, trường Đại học Vinh, Việt Nam.
Tác giả: Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Trí Lục
Tạp chí Khoa học Giáo dục Thể chất và Thể thao Châu Âu
Quyển: 10     Trang: 2
Năm xuất bản: 9/2023
Mục đích của nghiên cứu này là lựa chọn và áp dụng các bài tập chọn lọc nhằm phát triển sức bền tốc độ trong nội dung chạy nước rút 100m cho nam sinh viên. 20 sinh viên nam (18,8 ± 0,9 tuổi), không chuyên thể dục thể thao, thường xuyên tham gia các lớp thể dục. Những người tham gia được chia thành hai nhóm: nhóm tập thể dục và nhóm kiểm soát. Tất cả các đối tượng đã được thông báo về quy trình thử nghiệm trước khi thử nghiệm và đã ký vào mẫu đơn đồng ý. Những người tham gia nhóm tập thể dục đã theo một chương trình tập thể dục mới trong 8 tuần. Những người tham gia trong nhóm đối chứng duy trì các bài tập thể chất thường xuyên do Bộ chỉ định hàng năm và được yêu cầu không thực hiện bất kỳ chương trình tập thể dục mới nào. Sau 8 tuần tập luyện, nhóm tập thể dục cho thấy hiệu suất tốt hơn trong hai bài kiểm tra so với nhóm đối chứng. Có thể kết luận, các bài tập được lựa chọn đã có tác động tốt trong việc nâng cao sức bền tốc độ và thành tích chạy nước rút 100m cho nam sinh viên.
bài tập, sức bền tốc độ, sinh viên