Nâng cao chất lượng giảng dạy học phần "Kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật" theo hướng phát huy năng lực tự học cho sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.
Tác giả: Nguyễn Thế Tiến
Tạp chí dạy và học ngày nay
Quyển:     Trang: 73 - 75
Đường link/DOI: dvh_nn@yahoo.com
Năm xuất bản: 7/2022
Hiện nay, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực của của sinh viên đã và đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu và là yêu cầu cấp thiết của xã hội. Xuất phát từ yêu cầu trên, trên cơ sở nghiên cứu một số lý luận về năng lực tự học: Khái niệm, đặc trưng, cấu trúc năng lực, và nội dung của các học phần thuộc môn học giáo dục quốc phòng và an ninh đặc biệt là học phần kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật theo thông tư 05 để phát huy năng lực cần hình thành cho sinh viên theo mục tiêu của học phần, đề xuất một số phương pháp dạy học học phần kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật theo hướng phát huy năng lực của sinh viên.
Bộ giáo dục và đào tạo, Trường Đại học Vinh, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, năng lực tự học.